Hướng dẫn lưu Kho quản lý dữ liệu điện tử của tổ chức, cá nhân trên Hệ thống thông tin giải quyết TTHC tỉnh Ninh Bình

Tại tỉnh Ninh Bình, Kho quản lý dữ liệu điện tử của tổ chức, cá nhân trên Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính của tỉnh đã được triển khai và đảm bảo kết nối với Kho quản lý dữ liệu điện tử của tổ chức, cá nhân trên Cổng Dịch vụ công quốc gia.

Để giúp cho cán bộ các sở ngành thuận tiện trong việc thực hiện, sau đây là hướng dẫn thao tác lưu kết quả giải quyết TTHC vào Kho quản lý dữ liệu điện tử của tổ chức, cá nhân trên Hệ thống thông tin giải quyết TTHC của tỉnh.

Bước 1:

Chọn mục Trả kết quả ở góc bên phải.

Bước 2:

Tại mục Tệp tin kết quả, cán bộ chọn vào nút Lưu giấy tờ vào KDL (màu cam), thao tác lưu giấy tờ có mũi tên bên phía phải -> ấn lưu,  hệ thống sẽ chuyển sang giao diện sau, cán bộ có thể thấy một hoặc nhiều kết quả giải quyết của hồ sơ TTHC.

Ví dụ: Hiển thị 2 kết quả như ảnh

Cán bộ chọn nút mũi tên tại cột Thao tác, cùng dòng với loại kết quả muốn lưu lại, sau đó cán bộ phải nhập số giấy tờ

Chọn Tiếp tục sau khi nhập xong Số giấy tờ, hệ thống sẽ hiển thị như sau;

Cán bộ kiểm tra lại thông tin cho công dân (Họ và tên, CMND/CCCD/MST, Ngày sinh/Ngày thành lập) và nhập thêm một số trường thông tin còn thiếu.

Sau khi nhập xong chọn Lưu giấy tờ, Cán bộ chọn nút Lưu lại để xác nhận lần nữa, khi lưu xong, hệ thống báo Giấy tờ đã được lưu:

Lưu kho dữ liệu điện tử  trên cổng Dịch vụ công đã lưu thành công. Cán bộ có thể kiểm tra lại bằng cách xem trạng thái lưu giấy tờ trên giao diện;

Sau khi cán bộ lưu thành công kết quả giải quyết TTHC vào Kho quản lý dữ liệu điện tử của tổ chức, cá nhân trên Hệ thống thông tin giải quyết TTHC của tỉnh, công dân có thể đăng nhập vào tài khoản định danh điện tử trên Cổng Dịch vụ công quốc gia, chuyển file kết quả đã được lưu vào Kho quản lý dữ liệu điện tử trên Cổng Dịch vụ công quốc gia để có thể tái sử dụng.

Việc lưu giấy tờ, kết quả giải quyết TTHC vào Kho dữ liệu điện tử của cá nhân, tổ chức trên Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính của tỉnh là tiền đề, hỗ trợ quản lý, lưu giữ thông tin, dữ liệu điện tử liên quan đến giao dịch hành chính của tổ chức, cá nhân.

Nguyễn Thị Thanh Hường