Ninh Bình tiết kiệm được 16.600 kWh điện trong chiến dịch Giờ Trái đất 2024  

In

01 giờ tắt đèn hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2024 (từ 20h30 đến 21h30 ngày 23/3/2024), toàn tỉnh Ninh Bình đã tiết kiệm được 16.600 kWh (tương đương với số tiền khoảng 33,2 triệu đồng).

Sự kiện Giờ Trái đất năm 2024 tại Việt Nam diễn ra với thông điệp “TIẾT KIỆM ĐIỆN - THÀNH THÓI QUEN” được gửi đến cộng đồng với lời kêu gọi thực hiện tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường và không chỉ diễn ra trong 01 giờ đồng hồ, mà mỗi tổ chức, cá nhân cần ghi nhớ và thực hiện thường xuyên trong suốt 365 ngày của cả năm để tiết kiệm điện, tiết kiệm năng lượng thực sự trở thành thói quen.

Để hoạt động của chương trình mang lại ý nghĩa và hiệu quả thiết thực, Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Bình đã ban hành văn bản chỉ đạo các cơ quan, ban, ngành, các huyện, thành phố phối hợp tổ chức các hoạt động truyền thông hưởng ứng Giờ Trái đất nhằm thu hút sự quan tâm của đông đảo các tổ chức, cơ quan và người dân trên địa bàn tỉnh vào chiến dịch; vận động các tổ chức, cơ quan và người dân thực hiện tắt đèn và các thiết bị không cần thiết vào thời gian diễn ra sự kiện Tắt đèn hưởng ứng Giờ Trái đất.

Công ty TNHH MTV Điện lực Ninh Bình (Công ty) là đơn vị đi đầu trong thực hiện chiến dịch theo chỉ đạo của Sở Công thương, UBND tỉnh Ninh Bình. Theo đó, Công ty đã triển khai thực hiện nhiều giải pháp cụ thể như: Đã ban hành Văn bản số 460/PCNB-KD ngày 08/03/2024 chỉ đạo các đơn vị thuộc Công ty triển khai các hoạt động hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024; In ấn băng rôn theo mẫu quy định treo tại trụ sở làm việc của Công ty, các Điện lực chi nhánh và trụ sở các sở ban ngành trong tỉnh như Sở Công thương, Sở Khoa học và Công nghệ, Tỉnh đoàn Ninh Bình; Đăng tải các nội dung tuyên truyền về tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024 thông qua các hình ảnh, tài liệu trên website, fanpage Công ty. 

Đồng thời, thực hiện viết và đăng tải các tin, bài, hình ảnh trên Đài Phát thanh và Truyền hình Ninh Bình, Sở Thông tin và Truyền thông, Cổng thông tin điện tử Tổng Công ty Điện lực miền Bắc, website Công ty Điện lực Ninh Bình, Group Đồng nghiệp EVN và tuyên truyền thông tin về Giờ Trái đất trên loa phát thanh huyện/thành phố; phường/xã.
Vận động cán bộ, công nhân viên và người lao động Công ty thay khung avatar Facebook, Zalo hưởng ứng chiến dịch Giờ Trái đất, tích cực tham gia cuộc thi trực tuyến “Tìm hiểu kiến thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả” trên website https://tietkiemnangluong.com.vn; vận động các tổ chức, cơ quan và khách hàng cùng đồng hành hưởng ứng Giờ Trái đất bằng cách tắt bớt các thiết bị điện không cần thiết trong thời gian diễn ra sự kiện.

Bằng việc áp dụng đồng bộ các biện pháp thiết thực trong chiến dịch Giờ Trái đất năm 2024 (diễn ra từ 20h30 đến 21h30, thứ Bảy, ngày 23/3/2024), toàn tỉnh đã tiết kiệm được sản lượng điện là 16.600 kWh (tương đương số tiền khoảng 33,2 triệu đồng).

Chiến dịch Giờ Trái đất ngày càng lan tỏa rộng rãi trên cả nước và trở thành một hoạt động thường niên về tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường vào tháng 3 hàng năm. Từ việc làm tốt công tác tuyên truyền, Chiến dịch Giờ Trái đất được kỳ vọng tạo ra sự chuyển biến trong nhận thức và hành động của cộng đồng trong tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường.

Lan Hương 
     

 

Thẻ tag: hanhchinhcong.ninhbinh.gov.vn

Tin đã đăng