Ninh Bình đã chi trả trên 393 triệu đồng cho hướng dẫn viên du lịch bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19

In

Thực hiện Nghị Quyết số 68/NQ-CP ngày 01/7/2021 và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg ngày 7/7/2021 của Chính phủ về thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19. Đến nay, tỉnh Ninh Bình chi trả trên 393 triệu đồng cho hướng dẫn viên du lịch bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao, tháng 7/2021, Sở Du lịch đã tổ chức, triển khai thực hiện việc tiếp nhận hồ sơ hỗ trợ hướng dẫn viên du lịch bị ảnh hưởng do đại dịch Covid-19, các thủ tục hành chính đã được đăng tải trên Cổng dịch vụ công tỉnh Ninh Bình và các trang thông tin điện tử của Sở Du lịch đầy đủ, kịp thời và đúng quy định.

Đến nay, Sở Du lịch tiếp nhận 106 hồ sơ hỗ trợ cho 106 hướng dẫn viên du lịch gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 theo quy định tại Nghị quyết số 68/NQ-CP và Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg của Chính phủ, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan trình UBND tỉnh phê duyệt với tổng số tiền hỗ trợ là: 393.260.000đ, trong đó 92 hướng dẫn viên du lịch nội địa, quốc tế và 11 hướng dẫn viên du lịch tại điểm. (mức hỗ trợ 3.710.000 đồng/người).

Việc hỗ trợ và chi trả cho người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 là một trong những chính sách thiết thực của Đảng và Nhà nước, đặc biệt các cấp có thẩm quyền tỉnh Ninh Bình đã quan tâm, tạo điều kiện về thủ tục hồ hơ nhanh chóng, thuận tiện để người được hỗ trợ được nhận tiền trợ cấp trong thời gian sớm nhất. Đối với ngành du lịch, việc hỗ trợ chi trả cho hướng dẫn viên du lịch đã phần nào trang trải cuộc sống, giúp người lao động trong ngành du lịch vượt qua giai đoạn khó khăn, đặc biệt thời gian gần đây hoạt động du lịch đã và đang dần khởi sắc mở cửa trở lại sau 2 năm chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19./.

Thanh Lệ (Sở Du lịch)

Thẻ tag: hồ sơ