Năm 2023, Sở Nội vụ phấn đấu 60% hồ sơ được tiếp dưới hình thức trực tuyến

Giải quyết TTHC tại quầy Sở Nội vụ - Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Ninh Bình

Nhằm cụ thể hóa các nội dung, yêu cầu nhiệm vụ về chuyển đổi số trong năm 2023, gắn trách nhiệm của từng thành viên Ban Chỉ đạo trong việc tổ chức triển khai thực hiện tại cơ quan; đồng thời, đề ra các giải pháp, kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc phát sinh, tập trung chỉ đạo, ưu tiên nguồn lực để thúc đẩy hoàn thành các chỉ tiêu, yêu cầu, nhiệm vụ về phát triển chính quyền số, chuyển đổi số và đảm bảo an toàn thông tin mạng năm 2023, Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số Sở Nội vụ tỉnh Ninh Bình đã ban hành Kế hoạch số 20/KH-BCĐ ngày 19/5/2023 về thực hiện Kế hoạch số 80/KH-BCĐ ngày 10/5/2023 về Kế hoạch hành động của Bản chỉ đạo chuyển đổi số tỉnh Ninh Bình.

Về mục tiêu của Chính quyền số năm 2023, BCĐ yêu cầu:

- Xây dựng Kế hoạch hoạt động nâng cao chất lượng và hiệu quả cung cấp dịch vụ công trực tuyến;

- Khai thác hiệu quả Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính của tỉnh đã được hợp nhất giữa Cổng dịch vụ công và Hệ thống một cửa điện tử;

- 100% thủ tục hành chính đủ điều kiện của pháp luật được cung cấp dưới hình thức dịch vụ công trực tuyến toàn trình;

- 100% kết quả giải quyết TTHC được số hóa; phấn đấu 60% hồ sơ thủ tục hành chính được tiếp nhận dưới hình thức trực tuyến;

- Cử công chức, viên chức tham gia lớp tập huấn, bồi dưỡng, phổ cập kỹ năng số cơ bản.

Về mục tiêu của Dữ liệu số năm 2023, BCĐ yêu cầu:

- Xây dựng Kế hoạch triển khai xây dựng cơ sở dữ liệu dùng chung tại Quyết định số 85/QĐ-UBND ngày 30/3/2023 của UBND tỉnh Ninh Bình.

- Xây dựng Kế hoạch triển khai xây dựng dữ liệu mở tại Quyết định số 1049/QĐ-UBND ngày 22/9/2021 của UBND tỉnh Ninh Bình.

- Triển khai và thực hiện đúng quy trình, chức năng kho dữ liệu điện tử của tổ chức, cá nhân trên Hệ thống thông tin giải quyết thủ tục hành chính của tỉnh.

- Triển khai các hoạt động nâng cao năng lực phát triển và quản trị dữ liệu thuộc phạm vi quản lý của đơn vị.

- Các Trang thông tin của đơn vị trực thuộc được đánh giá an toàn thông tin và gắn nhãn tín nhiệm mạng.

Về mục tiêu an toàn, an ninh mạng, Ban Chỉ đạo yêu cầu:

- Tỷ lệ hệ thống thông tin của cơ quan hoàn thành phê duyệt cấp độ an toàn thông tin trên 80%.

- Tỷ lệ hệ thống thông tin của cơ quan đáp ứng yêu cầu đảm bảo an toàm thông tin theo cấp độ trên 30%.

Xem chi tiết Kế hoạch số 20/KH-BCĐ của BCĐCĐS Sở Nội vụ tại đây
Chu Thị Huyền Chinh - Sở Nội vụ